รีวิว 1 Day with cashless ตั้งแต่ไปทำงานยันกลับมาบ้าน

สืบเนื่องมาจากเมื่อเช้าได้เห็นโพสของพี่กิ๊ก Sakul Montha ที่บอกว่าเชื้อไวรัส covid-19 อยู่บนธนบัตรได้นาน9วัน วันนี้เลยจะมารีวิวว่าเราใช้ชีวิตโดยไม่ต้องจับธนบัตรเลยจะได้ไหม

พี่กิ๊กเขียนบทความเจ๋งๆไว้ใน medium ด้วยสาย digital ไปติดตามพี่เขาได้

ตอนเช้า

เริ่มตั้งแต่ตอนเช้าขับรถไปส่งคุณแม่ที่ทำงานเสร็จแล้วผมก็นั่งรถ bts จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ไปลงสถานีพหลโยธิน24 ใช้บัตรแรบบิทในการโดยสารครับ(ไม่มีแรทบิทในตอนนี้ก็ยังไปกดบัตรฟรีได้นะถ้าไปไม่เกินสถานีห้าแยกลาดพร้าว)

มื้อเช้าซื้อของกินจาก top เนื่องจาก top อยู่ในเครือ central จึงสามารถใช้แอพโลมาในการจ่ายได้ครับ

ตอนกลางวัน

มื้อกลางวันลงมาซื้อไส้กรอกและผลไม้กินสามารถแสกนจ่าย qr code ผ่านแอพ SCB EASY ได้ครับสะดวกจริงๆ

ประมาณ 4 โมงหลังจากทำงานอย่างเมามันก็เกิดหิวครับเพราะตอนกลางวันกินไปน้อยเลยลงมาหาของกินที่7-11ครับที่นี่ผมใช้ทรูวอลเลตในการจ่ายครับ

ตอนเย็น

ในตอนเย็นผมนั่งรถBTS ไปเซนทรัลลาดพร้าวเพราะกะว่าจะไปดูงานแมวแต่มันดันไม่เปิดผมเสียใจมากประกอบกับหิวด้วยจึงไปซื้อ auntieann กินที่ร้านนี้ผมจ่ายด้วยแรทบิทไลน์เพย์ครับ

ในทางกลับบ้านของผมจำเป็นต้องนั่งรถเมล์2ต่อ ต่อแรกผมนั่งสาย 503 ไปลงสะพานใหม่สามารถใช้บัตรแรทบิทหรือบัตรเครดิตเดบิตที่มีสัญลักษณ์ pay wawe ในการจ่ายได้ครับ

ขึ้นรถเมล์อีกแค่ต่อเดียวก็จะถึงบ้านแล้วครับแต่ว่าาาา

มาตกม้าตายตอนนั่งต่อสุดท้ายนี่แหละครับรถเมล์สาย 1009 จากสะพานใหม่เข้าสายไหมยังรับแค่เงินสดครับสุดท้ายมิชชั่นเฟลครับแย่จริงๆ

สรุป

เกือบจะทำได้แล้วเชียว cashless allday 5555 ผมหวังว่าอีกไม่นานก็น่าจะทำได้(มั้งนะ)ในความรู้สึกผมว่ามันสะดวกจริงๆนะครับไม่ต้องล้วงกระเป๋าตังค์เลยแค่มือถือเครื่องเดียวกับบัตรอีก1ใบก็สามารถจ่ายซื้อสินค้าหรือบริการต่างๆได้ทั้งวันแถมพ่อค้าแม่ค้าก็ไม่ต้องมานับเหรียญทอนเงินอีกต่างหากสะดวกทั้งคนซื้อและคนขายกันเลยทีเดียว

วันนี้ก็ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ขอบคุณครับผม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s