รีวิวชีวิตตัวเองในปี 2020

ไม่ได้เขียน blog มานานมากจากล่าสุดที่ปล่อยไปน่าจะเดือน มิ.ย. ที่เขียนเรื่องรีวิวการทำงานครบรอบ 1 ปี ครั้งนี้เนื่องในวันนี้เป็นวันสุดท้ายของปี 2020 เลยอยากจะมาเขียนรีวิวชีวิตของตัวเองในปี 2020 ปีแห่งการ New Normal เอาล่ะเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

การงาน

เริ่มด้วยเรื่องแรก ส่วนของเรื่องงานปีนี้ยังทำงานที่เดิมเป็น iOS Dev ของ SCB เหมือนเดิมแต่มีอะไรมาให้รับผิดชอบมากขึ้นทำให้ปีนี้รู้สึกตัวเองเติบโตอีกนิดนึง ช่วง Covid 19 ระบาดใหม่ๆ ทางบริษัทก็ให้เปลี่ยนจากทำงานในออฟฟิศเป็นทำงานที่บ้านด้วย role ของเรามันสามารถทำงานที่ไหนก็ได้อยู่แล้วขอแค่มีอินเทอร์เน็ตก็พอ เวลาประชุมก็ประชุมผ่าน Microsoft team ไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ส่วนตัวยังชอบไปทำงานที่ออฟฟิศกับคนอื่นๆอยู่นะอยากเจอเพื่อนๆพี่ๆ แล้วปีนี้ก็ได้มีโอกาสได้ลองเขียนเว็บด้วย react ก็สนุกดีนะเมื่อก่อนเคยแต่เรียนไม่เคยเอามาใช้ พอลองทำมาทำเป็นโปรเจคจริงๆจังๆแล้วก็ท้าทายดีนะ แต่ส่วนตัวยังไงก็ชอบเขียน Native อยู่ดี 555+ อ่อแล้วก็ได้ลองลงแข่ง hackathon ด้วยถึงจะไม่เข้ารอบก็เถอะถือเป็นประสบการณ์ที่ดี

การเงิน

ปีนี้ใช้เงินเก่งมากกกกกก มีอยู่บางเดือนฝากเงินไม่ได้ตามเป้าต้องมาตามฝากทีหลังในเดือนถัดๆไปทำให้ผิดแผนที่วางเอาไว้อยู่หน่อยๆ แต่ภาพรวมก็ยังถือว่าดีอยู่ สาเหตุก็เพราะออกรถไปตอนเดือน มี.ค. ทำให้แต่ละเดือนก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มมาก้อนนึง แต่เผลอแปปเดียวก็ผ่อนมาจะครบปีแล้วนะเนี่ย

สุขภาพ

กลับบ้านมาก็ต้องมาเปิดคอมทำงานต่อไม่มีเวลาได้ออกกำลังกายเลยช่วยครึ่งปีหลัง รู้สึกตัวเองอ้วนขึ้น ออกพุง ออกหน้าหมดแล้ว เอาใหม่ปีหน้าละกัน(พูดงี้ทุกปีอ่ะ) แต่อย่างน้อยทุก วันเสาร์ อาทิตย์ ก็ยังได้ไปทำสวนที่บ้านยายถือว่าได้ออกกำลังกายนิดหน่อยละกันเนอะ อีกอย่างรู้สึกปีนี้เริ่มปวดหลังแล้ว ปีก่อนยังไม่เป็นเลยนะ เสียใจว่ะ

ภาพรวม

ถือว่าปีนี้เป็นปีที่ใช้ชีวิตยากอยู่นะ จะไปเที่ยวก็ไปไม่ได้กลัวโรค ขึ้นรถไฟฟ้าน่ากลัว ไปที่คนเยอะๆก็น่ากลัว กินข้าวนอกบ้านก็น่ากลัว ทำให้ชีวิตในปีนี้มีแต่ ทำงาน นอน สลับกันไปอยู่แค่นี้ อ่อ อย่างน้อยก็มีทำสวนนี่แหละที่ช่วยผ่อนคลายได้ ท้ายที่สุดก็รู้สึกตัวเองโตขึ้นจากปีที่แล้วนิดนึงมั้งนะ แต่ก็ต้องโตได้แล้วล่ะ เพื่อนเริ่มแต่งงานกันละนะ 555+ ยังไงก็ขอให้ปีหน้าเป็นปีที่ดี วัคซีนแจกจ่ายทุกคนเข้าถึง Happy New Year 2021 นะครับผมม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s