Verified Collection บน Opensea คืออะไร ทำอย่างไร Collection เราถึงจะได้มาบ้าง

สวัสดีครับทุกคนวันนี้มีบทความสั้นๆมาฝากครับ เวลาที่เพื่อนๆเข้าไปใน Opensea เพื่อนๆน่าจะเคยเห็นสัญลักษณ์ติ้กถูกสีน้ำเงินตรงข้างๆชื่อ Collection กันนะครับโดยที่ Collection นั้นๆล้วนเป็น Collection ชื่อดังเช่น Cool Cats, CryptoPunks และอื่นๆอีกมากมาย เพื่อนๆสงสัยไหมว่าเจ้าสัญลักษณ์นี้มันคืออะไรและเขาได้มากันอย่างไร ในบทความนี้ผมจะเล่าให้ฟังครับพร้อมแล้วก็ไปเริ่มกันเลย

บทความนี้แปลข้อมูลบางส่วนมาจาก How do I get a blue checkmark? ของทาง Opeasea ครับผิดพลาดประการใดขออภัยนะครับ

ก่อนจะไปดูการ verified collection จริงๆ Opensea มีการ verified account ด้วยซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

การ verified account มีขึ้นเพื่อยืนยันว่า Account นั้นๆเป็นศิลปินผู้สร้างสรรค์งานจริงๆ ไม่ใช่ปลอมชื่อมาแอบอ้างแล้วลงผลงาน โดยที่เราจะได้รับการยืนยัน account นั้นจำเป็นต้องมี 50,000 ผู้ติดตามบน account twitter หรือ instagram แล้วทางทีมงานของ Opensea จะดำเนินการตรวจสอบให้

Verified Collection คืออะไร

อันนี้ verified ทั้งตัว creator และ collection เลย

ถ้าแปลตรงตัวก็คือ collection ที่ผ่านการตรวจสอบจาก Opensea แล้วนั่นแหละ เคยเห็นรูปที่ราคาเป็นหลักร้อย ETH ไหมล่ะ ถ้าเราซื้อไปเราจะชัวร์ได้ไงว่ามันเป็นของแท้ ถ้าเราซื้อไปแล้วจริงๆมันเป็นของที่ถูก copy มาลงขายล่ะเงินที่เสียไปมันก็มากอยู่นะจะทำไงดี การตรวจสอบ collection ก็ทำขึ้นเพื่อการนี้แหละครับ ป้องกันของ copy นั่นเอง

ขึ้นหน้าแรกเลยนะ 555

นอกเหนือสิ่งอื่นใดการได้สัญลักษณ์นี้มาประดับ collection ก็ทำให้มันเป็นที่สนใจจาก collector ได้ง่ายขึ้น และมันยังดูเท่อีกต่างหาก555 อ่านมาถึงตรงนี้เพื่อนๆเริ่มอยากได้สัญลักษณ์นี้กันแล้วไหม ต่อไปเราจะไปดูกันว่ามันได้มาอย่างไร

การขอรับการ Verified Collection

ถ้า account ของเพื่อนๆเป็น verified account อยู่แล้วตัว collection ที่เราสร้างก็จะเป็น verified collection เองเลยแต่ถ้าไม่ใช่ล่ะถ้าเราไม่ได้มีผู้ติดตามมากถึง 50,000 คนล่ะเราจะมีโอกาสได้สัญลักษณ์ติ้กถูก สีฟ้าเท่ๆบน collection ของเราไหมนะ บอกได้เลยว่ามีโอกาสครับ เราสามารถส่ง collection ของเราไปให้ทางทีม opensea ตรวจสอบได้โดยตัว collection ของเราต้องมีคุณสมบัติดังนี้

  • มี volume traded 100 ETH ขึ้นไป
  • ตัว NFT ทั้งหมดใน collection ต้องผ่านการรีวิวจากทางทีมด้วย

โดยเมื่อ collection ของเรามี volume traded ถึงตามเกณฑ์แล้ว ให้เข้าไปกรอก แบบฟอร์มนี้ ในแบบฟอร์มจะมีรายละเอียดอยู่ว่าต้องส่งอะไรบ้าง คร่าวๆก็มี contact ติดต่อและก็ภาพขั้นตอนขณะทำผลงานครับผม

โดยตัว collection ที่ได้ส่งมารีวิวนั้นถ้าทางทีมงานของ opensea พบว่าไม่ตรงตามเกณฑ์ทีมงานมีสิทธิ์ที่จะปฎิเสธการตรวจสอบได้ครับผม

สรุป

  • การ verified มีขึ้นเพื่อยืนยันว่า NFT นั้นๆเป็นของจริงเป็น original ป้องกันการปลอมแปลง
  • จะเป็น verified account ได้ต้องมีผู้ติดตาม 50,000 คนบน twitter หรือ instagram
  • verified collection สามารถได้มาจากการมี volume traded 100 ETH ขึ้นไปและผลงานเราต้องผ่านการรีวิวจากทางทีมงานด้วย

ก็จบไปแล้วสำหรับเรื่อง verified collection ครับหวังว่า collection ของเพื่อนๆจะได้มีสัญลักษณ์เท่ๆนี้กันเยอะๆนะครับสำหรับตัวผมสักตัวยังขายไม่ได้เลย 555😂

ก่อนไปขอฝาก Collection NFT น้องงูที่ผมวาดเองไว้ในอ้อมอกอ้อมใจนะครับตอนนี้วางขายอยู่บน opensea แล้วครับไม่ซื้อไม่เป็นไรกดไลค์กดแชร์ให้จะขอบคุณมากครับผม

และก็มีน้องงูที่แอบไปอยู่บน Solsea ด้วยถ้าใครอยากได้รีบไปซื้อเลยนะก่อนที่คนจะเข้ามาแย่งซื้อไปครับ 555

หล่อเท่สุดๆ

ไม่อยากพลาดบทความใหม่ๆ กดติดตามเพจ MildSpace ได้เลยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s