The Sandbox Alpha เปิดให้เล่น Play-to-Earn ในวันที่ 29 พ.ย. นี้แล้ว มีอะไรน่าสนใจบ้าง

หลังจากรอคอยกันมาอย่างยาวนานในที่สุด Metaverse ชื่อดังอย่าง The Sandbox ก็มาประกาศการเปิดตัว The Sandbox Alpha ที่จะเปิดให้ผู้คนเข้าไปลองเล่นเกมบนระบบอีกทั้งยังได้รับรางวัลเป็นเหรียญ SAND และ NFT อีกด้วยรายละเอียดจะเป็นยังไงเราไปดูกันครับ

The Sandbox

เกริ่นกันสั้นๆก่อนๆสำหรับท่านที่ยังไม่รู้ว่า The Sandbox คือะไร The Sanbox เป็น Metaverse บน Ethereum network ผู้เล่นสามารถเข้าไปเล่นหรือไปเป็นเจ้าของที่ดิน สร้างเกม สร้างสิ่งปลูกสร้าง หรือสิ่งของในเกมและนำมาซื้อขายได้ด้วย โดยตัวเกมจะมีลักษณะเป็น Block คล้ายๆ Minecraft มีเหรียญประจำระบบคือเหรียญ SAND ปัจจุบัน 1 SAND อยู่ที่ 120+ บาท (ราคา ณ วันที่ 18 พ.ย. 2021)

ก่อนหน้านี้ The Sandbox ยังไม่เปิดให้เล่นมีแค่เปิดให้ซื้อขาย Land ภายในเกมเท่านั้น(ราคาจากหลักหมื่นตอนนี้พุ่งไปหลักแสนแล้ว) อีกทั้งยังมีศิลปินเซเลป ค่ายเกมและบริษัทใหญ่ๆมาจับจองพื้นที่กันอีกด้วย เช่น Snoop-Dog Atari Binance และอื่นๆอีกมากมาย

นอกจากนั้นแล้ว The Sandbox ยังมีโปรแกรมสำหรับสร้างสิ่งของต่างๆภายในเกมด้วยโดยเราสามารถโหลดมาใช้ได้เลยฟรีๆบนหน้าเว็บเขาเลยครับ

ใครสนใจ The Sandbox แล้วยังไม่มี Account สามารถเข้าชมเว็บไซต์หลักและสร้าง Accountได้ที่ปุ่มด้านล่างได้เลยครับ

The Sandbox Alpha

รอบ Alpha นี้จะเปิดให้ผู้เล่นได้เข้าไปลองเล่นในระบบภายในวันที่ 29 พ.ย. ถึง 20 ธ.ค. 2021 โดยมีให้เล่นก่อนทั้งหมด 18 experiences (ในที่นี้จะขอเรียกว่าเกมแล้วกัน) ให้ลองเล่นโดยทั้ง 18 เกมนี้สร้างโดยทีมพัฒนาของ The Sandbox นั่นเอง

นอกจากจะได้เข้าไปลองเล่นใน The Sandbox ก่อนใครแล้วเมื่อเล่นจนครบตามที่ระบบได้ตั้งไว้ จะได้รับผลตอบแทนเป็น 1000 SAND และ NFT อีก 3 ชิ้น ด้วยนะน่าสนใจสุดๆ

แต่ช้าก่อนนะทุกคนไม่ใช่ว่าเขาจะเปิดให้ทุกๆคนเข้าไปลองเล่นนะคนที่จะเข้าไปเล่นได้ต้องมีสิ่งที่เรียกว่า Alpha Pass อารมณ์เหมือนตั๋วอ่ะครับการที่เราจะได้ Alpha Pass มีดังนี้

Alpha Pass

หน้าตาของ Alpha pass

ตัว Alpha pass นี้จะเป็น NFT เหมือนกันนะโดยจะมีวิธีที่ได้รับมาจาก 3 ช่องทางดังนี้

  1. สำหรับเจ้าของ Land สามารถไปลงทะเบียนบนเว็บไซต์ในวันที่ 22 – 28 พ.ย. เพื่อลุ้นรับ Alpha pass ยิ่งเรามี Land เยอะเรายิ่งมีโอกาสได้รับตั๋วมากขึ้น Alpha pass ที่จะแจกมีทั้งหมด 1000 ใบ
  2. เข้าร่วมกิจกรรมบน Social ของ The Sandbox โดยจะแจกเป็นเวลา 3 สัปดาห์ รวมทั้งสิ้นมากกว่า 750 ใบ ใครสายฟรีและมีบัญชี The Sandbox อย่าลืมติดตามทาง Official ไว้นะครับ
  3. ซื้อ Alpha pass บน Opeansea คนที่ได้ไปแล้วอาจจะไม่มีเวลาเล่นหรืออยากเก็งกำไรเขาก็จะเอามาขายต่อ โดยที่ตั๋วทุกใบเมื่อใช้จนได้รับรางวัลครบแล้วเมื่อนำมาขายต่อคนที่ซื้อไปจะได้แค่เล่นแล้วนะครับจะไม่ได้รับรางวัลอีกแล้วต้องเชคให้ดีๆนะครับ แล้วก็อย่าซื้อใกล้ๆวันที่ 20 ธ.ค. เพราะมันจะทำให้เรามีเวลาเล่นน้อยนะ

ไม่มี Alpha pass แต่อยากเล่น

ถึงแม้เราจะไม่มี Alpha pass แต่เรายังสามารถเข้าไปเล่นเกม 3 เกมใน Alpha hub ได้นะครับแต่จะไม่ได้รางวัลเหมือนคนที่มี Alpha pass นะไม่ต้องเสียใจอย่างน้อยก็ได้ลองเล่นแหละจะได้มาวิเคราะห์ว่ามันน่าลงทุนไหม แต่ก่อนจะเข้าไปเล่นใน Alpha hub ได้ก็อย่าลืมไปสมัคร The Sandbox และ join discord ของ Official ไว้นะครับจะได้ไม่พลาดกิจกรรมดีๆ

ก็จบไปแล้วสำหรับการแนะนำ The Sandbox Alpha ใครมี Land ก็อย่าลืมไปกดร่วมกิจกรรมหรือใครไม่มี Land แต่อยากเล่นก็อย่าลืมไปตาม Social ของทาง The Sandbox Official นะครับสำหรับวันนี้ลาไปก่อนสวัสดีครับ

อยากสนับสนุนให้ผมทำบทความดีๆสามารถสนับสนุนได้โดยการรับน้องงูในรูปแบบ Voxel ไปได้ครับราคาประหยัดแค่ 0.0025 WETH เท่านั้นไม่มี gas fee เพราะอยู่บน polygon network นั่นเอง คลิกที่รูปได้โล้ยยย

อยากเอาน้องไปอยู่บน The Sandbox จริมๆ

ไม่อยากพลาดบทความใหม่ๆ กดติดตามเพจ MildSpace ได้เลยครับ

Referrence

Introducing The Sandbox Alpha

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s